Công dụng của trầm hương: Tẩy uế, an thần, chữa bệnh…

công dụng của trầm hương
Mùi trầm hương giúp an thần, giảm đau

Đốt trầm hương tẩy uế không gian.

Nhiều người dùng trầm hương để đốt trong nhà, văn phòng và xe hơi. Vừa an thần, tốt cho sức khỏe (trị bệnh bằng mùi hương) lại giúp tẩy ô uế, xua tan khí hư.

Có nhiều cách đốt hương trầm tùy thuộc vào loại trầm dùng (tinh dầu trầm hương, bột hay viên trầm). Với tinh dầu, có thể pha với nước để lau chùi vật dụng. Với bột trầm, có thể dùng dụng cụ xông. Viên trầm thì chỉ việc đốt lên cho thơm.

Vì khói và hương trầm bay quanh, tỏa mùi khắp phòng nên cần mua đúng loại trầm hương nguyên chất thì mới tốt. Không nên mua loại trầm bằng hương liệu tạo mùi, ngửi lâu sẽ khó chịu và gây tổn hại cho sức khỏe.

Công dụng chữa bệnh của trầm hương với sức khỏe

Loại trầm thường được dùng có hàm lượng dầu lớn hơn 25%, thậm chí cao khoảng 60 – 80%. Nếu cho vào nước, trầm chìm xuống tận đáy là trầm tốt, lơ lửng trong nước không chìm cũng không nổi là trầm loại 2. Nổi hẳn trên mặt nước là trầm loại 3.

Thông thường, trong Đông y, người ta thường dùng trầm loại 2 để làm thuốc hơn là kỳ, bởi kỳ hiếm và rất đắt đỏ. Trầm có vị đắng, hơi cay, ngọt, khí giáng xuống (chìm xuống), tính ấm, có tác dụng vào 3 kinh: Tỳ, vị, thận (tỳ kinh, vị kinh và thận kinh) của cơ thể.

xông trầm để trừ tà, thư giãn, chữa bệnh
Đốt trầm hương mang lại vượng khí cho cả nhà

An thần: Trầm có mùi thơm hơi hắc, đặc biệt khi đốt sẽ cho mùi thơm không thể trộn lẫn với một loại hương thơm nào khác. Lương y Huỳnh Văn Quang còn cho rằng, tinh dầu thơm của trầm phối với tinh dầu xạ hương (lấy từ túi thơm của con cầy hương) sẽ tạo ra mùi hương rất đặc biệt, rất mạnh và quyến rũ. Đốt trầm giúp thư giãn, an thần.

Giảm đau: Trầm có tác dụng tốt với người bị đau đầu, đau ngực, đau bụng.

Lợi tiêu hóa: Trầm giúp hạ đờm, trị tiêu chảy, chống nôn.

Tốt cho tim mạch: Đông y cho rằng trầm giúp trợ tim, mạnh tim.

Tốt cho thận: Trầm bổ nguyên dương, làm ấm thận, rất tốt với người thận khí hư, bí tiểu tiện, nam giới tinh lạnh.

Ai không nên dùng trầm hương?

Trầm hương tuy tốt nhưng không phải ai cũng dùng được. Theo Đông y, người có chứng âm hư hỏa vượng (người đang sốt, khô gầy) thì tuyệt đối không được dùng trầm kẻo hại sức khỏe.

Tham khảo danh mục trầm hương tại Thư Trà Quán

Thư Trà Quán có các sản phẩm trầm hương cơ bản như: nhang trầm, trầm nụ, trầm tăm, Quý khách có thể mua trầm miếng hảo hạng cùng dụng cụ đốt trầm.

Thư Trà Quán cam kết:
+ Hoàn tiền 100% nếu bạn không thích.
+ Hoàn tiền 200% nếu phát hiện trầm hóa chất.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *